วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

เสธ.แดง-พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล..คนราชบุรี..ถูกปลิดชีพ

เมื่อค่ำวันที่ 13 พฤษภาคม 2553 ในช่วงระหว่างการชุมนุมของ นปช.(กลุ่มเสื้อแดง) บริเวณแยกศาลาแดง กรุงเทพฯ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือที่เรียกทั่วไปว่า เสธ.แดง ได้ถูกซุ่มยิงและเสียชีวิตในเวลาต่อมา..ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่หลายฝ่ายให้ความสนใจ ระคนกับความสงสัยว่าใครเป็นผู้บงการสั่งฆ่า เสธ.แดง และในฐานะที่ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล เป็นคนจังหวัดราชบุรี ผู้จัดทำจึงได้นำเรื่องราวของ เสธ.แดง มาบันทึกไว้ ณ ที่นี้ เพื่อเก็บไว้ให้ชาวราชบุรีรุ่นต่อๆ ไป ได้ศึกษาและเป็นอุทาหรณ์ โดยข้อความที่จะขียนต่อไปนี้ ผู้จัดทำได้คัดลอกมาจาก ห้องสมุดออนไลน์ ของ My First Info.com ซึ่งขอขอบคุณผู้ที่เขียนและเจ้าของ ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย..

"จากคำพูด และพฤติกรรมเชิงข่มขู่ หรือขับไล่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ระหว่างที่ชุมนุมขับไล่รัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช และรัฐบาลนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ จนมีเหตุใช้อาวุธสงครามยิงเข้าใส่พื้นที่ชุมนุมและสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก แต่เจ้าหน้าที่ผู้ที่เกี่ยวข้องยังไม่สามารถจับกุมตัวผู้ลงมือได้ แม้ว่าอำนาจรัฐจะเปลี่ยนขั้วจากพรรคพลังประชาชนมาอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์แล้วก็ตาม

การใช้อาวุธสงครามเข้ามาปฏิบัติการในเมืองหลวง ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น เพราะหลังพันธมิตรฯ ยุติการชุมนุม ก็เกิดเหตุลอบสังหารนายสนธิ ลิ้มทองกุล หนึ่งใน 5 แกนนำพันธมิตร แต่เจ้าหน้าที่ทำได้เพียงออกหมายจับคนในเครื่องแบบที่เป็นทั้งทหารและตำรวจ โดยไม่สามารถจับกุมตัวมาฟ้องศาลได้
กระทั่ง เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2553 ก็ปรากฏข่าวว่า คนร้ายไม่ทราบจำนวนท้าทายอำนาจรัฐด้วยการใช้เครื่องยิงลูกระเบิดชนิด M79 ยิงเข้าใส่ห้องทำงานชั้น 6 ภายในกองบัญชาการกองทัพบก ของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก ซึ่งถือเป็นการตบหน้า ผบ.ทบ.อย่างเจ็บแสบ
ว่ากันว่า กว่าข่าวชิ้นนี้จะปรากฏออกมาทางสื่อมวลชนก็ใช้เวลาหลายวัน เนื่องจากมีการประเมินว่า เหตุเกิดในราวตี 3 ของวันที่ 14 มกราคม และเมื่อสื่อถามผู้ที่เกี่ยวข้อง ต่างก็พยายามบ่ายเบี่ยงไม่ให้ความเห็นที่แน่ชัด
ต่อมา เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2553 เจ้าหน้าที่ก็นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักของ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ "เสธ.แดง" ซึ่งถูก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ลงนามในคำสั่งพักราชการ ก่อนวันเกิดเหตุเพียงหนึ่งวัน และเสธ.แดง คนนี้ ก็เคยสัมภาษณ์ทำนองข่มขู่ พล.อ.อนุพงษ์ หลายครั้งว่าให้ระวังตัวให้ดี อย่าออกมานอก บก.ทบ. ปรากฏว่าพบอาวุธสงครามจำนวนมาก และได้ควบคุมนายทหารคนสนิท พลทหารและคนเฝ้าบ้าน รวม 3 คน ฝากครั้งโดยคัดค้านการประกันตัว ขณะที่ เสธ.แดง ถูกออกหมายจับในเวลาต่อมา
กระทั่งล่าสุด ประกาศเป็นสายตรงของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร (อดีตนายกรัฐมนตรี) และจัดตั้งแกนนำ นปช.รุ่น 2 หากแกนนำอย่างสามเกลอยอมรับแผนปรองดองของรัฐบาลและยุติการชุมนุม จนมาถูกยิงอาการสาหัส ขณะให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2553
บทบาทของ เสธ.แดง ในช่วงที่ผ่านมา เป็นเรื่องที่น่าศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมของนายทหารในราชการ ที่เอาตัวเข้ารับใช้ฝ่ายการเมืองอย่างชัดเจนว่า สนับสนุนฝ่ายไหน รักฝ่ายไหน หรือขัดแย้งกับฝ่ายไหน ซึ่งกลายเป็นประเด็นที่ทำให้สังคมต้องตั้งคำถามกับพฤติกรรมของ เสธ.คนดัง ผู้นี้ว่า เป็นนายทหารนอกรีต หรือไม่?
เรื่องราวต่อไปนี้ เป็นข้อมูลเกี่ยวกับ เสธ.แดง ในทางการเมืองระยะ 10 ปี ที่ผ่านมา เมื่อท่านอ่านแล้ว โปรดวิเคราะห์กันเองว่าเหมาะสมหรือไม่เพียงใด ที่นายทหารในราชการเข้ามายุ่งเกี่ยวการเมือง โดยละเลยต่อหน้าที่หลักในการปกป้องประเทศ
พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือที่สังคมรู้จักในนาม "เสธ.แดง" เป็นชาวโพธาราม จ.ราชบุรี เกิดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2494 ปู่เป็นชาวมอญย่านวัดขนอน โพธาราม บิดาเป็นอดีตทหารช่างชื่อ ร.อ.สนิท สวัสดิผล
เสธ.แดง จบประถมศึกษาและมัธยมจากโรงเรียนโพธาราม ด้วยความฝันที่อยากจะเป็นทหาร จึงเดินทางเข้ากรุงเทพฯ มาเรียนต่อที่โรงเรียนศรีวิกรม์ ย่านสุขุมวิท แล้วเรียนกวดวิชา ที่โรงเรียนอโนชา ย่านนางเลิ้ง ทำให้รู้จักเพื่อนใหม่ชื่อ "ไอซ์" หรือ พล.อ.ไตรรงค์ อินทรทัต ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก นายทหารคนดังแห่งเตรียมทหารรุ่น 10 ทำให้สนิทสนมกันตั้งแต่นั้นมา แม้ว่า เสธ.แดง จะเป็นรุ่นน้องเพราะสอบเข้าเตรียมทหารได้ทีหลัง คือ รุ่น 11 และเป็นนักเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่น 22
หลังเรียนจบประดับยศ ร้อยตรี รับตำแหน่ง ผู้บังคับหมวดกองร้อยทหารม้ายานเกาะ ค่ายอิงคยุทธบริหาร จังหวัดปัตตานี จากนั้นทำงานใกล้ชิดกับ พล.ต.มนูญ รูปขจร หรือ มนูญกฤต รูปขจร อดีตนายทหารคนดัง แห่ง จปร.รุ่น 7
ในช่วงรัฐบาลชวน 1 ติดตามทำงานให้กับ พล.ต.สมบัติ รอดโพธิ์ทอง รมช.กลาโหม และ พล.อ.อาทิตย์ กำลังเอก จากนั้นในปี 2538 ตกเป็นผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย น.ท.วิชา เนินลพ ผู้อำนวยการกองบริหาร การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนให้อัยการ ก่อนที่อัยการมีความเห็นสั่งฟ้องตั้งแต่ในปี 2540 แต่ไม่สามารถนำตัวผู้ต้องหามาสั่งฟ้องได้ เนื่องจากผู้ต้องหาอ้างว่าติดราชการมาตลอด กระทั่งถูกจับในปี 2545 จนเป็นฉนวนความขัดแย้งระหว่างทหารกับตำรวจ โดยเฉพาะ พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ ผบ.ตร.ในเวลาต่อมา
ปี 2539 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พล.ต.ต.ทวิชน์ กาญจนภรณ์ ผู้บังคับการประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อดีตผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง และนายชาติสง่า โมฬีชาติ อดีตผู้ตรวจการกระทรวงมหาดไทย เป็นจำเลยต่อศาลอาญา ฐานเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีออกหมายจับ เสธ.แดง ในคดีทำร้ายร่างกาย น.ท.วิชา อดีต ผู้อำนวยการกองบริหาร การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย
ปี 2540 นายไตรรงค์ สุวรรณคิรี ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และ รมว.แรงงาน ขอตัวมาช่วยงาน พร้อมกับนายทหารประทวนอีก 5 นาย เพื่อช่วยแก้ปัญหาแรงงานต่างด้าว แต่มีชื่อปรากฏในข่าวคุกคามหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ที่โจมตีพฤติกรรมของรัฐบาลชวน 2
ปี 2542 ได้รับการแต่งตั้งเป็น ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก แต่กลางปี 2544 ถูกร้องเรียนว่าไปข่มขู่ชาวบ้านใน จ.กาญจนบุรี ไม่ให้สนับสนุน นายประชา โพธิพิพิธ หรือ กำนันเซี๊ยะ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อช่วยเหลือ พล.ต.ศรชัย มนตริวัต ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 จ.กาญจนบุรี พรรคความหวังใหม่ แต่บางกระแสอ้างว่า ได้รับคำสั่งจาก พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ให้ไปเก็บข้อมูลกรณี พ.ต.สมจิตร ศรีกรด หรือ "ผู้พันกรด" คนสนิทของ พล.อ.ชวลิต และฐานเสียงของ พล.ต.ศรชัย ถูกยิงตายที่ จ.กาญจนบุรี จนกระทั่งได้ข้อมูลว่า มีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องและคดีก็ไม่คืบ ทำให้ เสธ.แดง ไม่พอใจ พล.อ.สันต์ ในฐานะ ผบ.ตร.เข้าไปอีก
19 กันยาน 2545 เสธ.แดง ถูกจับกุมตัวตามหมายจับ สน.ดอนเมือง ในข้อหาใช้อาวุธปืนทำร้าย พ.ต.ต.ธีระเดช ธรรมสุขี กับพวก นำโดย พ.ต.อ.ปรีชา ธิมามนตรี ผู้กำกับการตำรวจนครบาล 2, พ.ต.ท.สวัสดิ์ เปี่ยมมนัส สารวัตรประจำกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 และ ร.ต.อ.ฤทธิรุจ เขมวนิช รองสารวัตรประจำกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ 30 คน ซึ่งต่อมา วันที่ 9 เมษายน 2546 เสธ.แดง ฟ้องกลับนายตำรวจทั้ง 3 คน แจ้งข้อความอันเป็นเท็จในความผิดทางอาญาที่ทำให้ เสธ.แดง เสียหาย
ปี 2546 เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ ในกรณีรื้อบาร์เบียร์ ย่านสุขุมวิท และถูก พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ ผบ.ตร.ฟ้องเรียกค่าเสียหาย ที่กล่าวหาว่า พล.ต.อ.สันต์ มีพฤติกรรมไม่โปร่งใสในการทำสำนวนคดีรื้อถอนบาร์เบียร์ มีพฤติการณ์ช่วยเหลือ ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ จนถูกศาลพิพากษาให้ชดใช้เงินจำนวน 20 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5% ต่อปีมาแล้ว
กลางดึกวันที่ 30 กรกฏาคม 2546 โดนคอมมานโดกองปราบปรามบุกจับกุมพร้อมลูกน้องอีก 2 คน ที่โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ ถ.รัชดาภิเษก ข้อหาพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ มียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครอง และขัดขืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่ นำตัวไปควบคุมที่กองพันสารวัตรทหารที่ 11 มณฑลมหารบกที่ 11 ก่อนที่จะนำตัวขึ้นศาลทหารเพื่อพิจารณาขอฝากขัง แต่หลุดมาได้ และเจ้าตัวได้แก้ลำ ผบ.ตร.ด้วยการรวบรวมรายชื่อประชาชน 50,000 ชื่อ เพื่อยื่นถอดถอน พล.ต.อ.สันต์ ออกจากตำแหน่ง

ปี 2547 เมื่อเกิดเหตุปล้นปืนกองทัพภาค 4 ในภาคใต้ ถูกส่งตัวไปช่วยงาน พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี (พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร) ฝ่ายความมั่นคง และรอง ผอ.รมน. แต่ต่อมาเกิดการขัดแย้งกัน จึงไปทำงานใกล้ชิดกับ พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร ผบ.ทบ.ในขณะนั้น
อย่างไรก็ตาม จากการลงพื้นที่ภาคใต้ได้ระยะหนึ่ง เสธ.แดง ได้ออกมาระบุว่า ปืนที่ถูกปล้นถูกส่งออกนอกประเทศ โดยมีเป้าหมายที่ จังหวัดอาเจาะห์ ประเทศอินโดนีเซีย โดยมีกลุ่มเคเอ็มเอ็ม ร่วมในการปล้นครั้งนี้ด้วย สวนทางกับ พล.ต.อ.สันต์ คู่ปรับเก่า ที่เห็นว่าน่าจะเป็นฝีมือของพวกเรียกร้องค่าคุ้มครอง
20 กุมภาพันธ์ 2549 ศาลยกฟ้องในคดีทำร้ายร่างกาย น.ท.วิชา เนินลพ (จากเหตุเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2538 ถึงขั้นอาการเข่าซ้ายหักและเป็นบาดแผลหลายแห่ง)
ปี 2549 มีเรื่องกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส สมัยเป็นจเรตำรวจ จนถูก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ฟ้องร้อง กรณีให้สัมภาษณ์ว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เกี่ยวข้องกับบ่อนพนันลอยฟ้าย่านปิ่นเกล้า ได้รับประโยชน์จากบ่อน และอ้างว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่พอใจตน เพราะไปช่วยคดีให้นายสุกิจ พูนศรีเกษม ทนายความของบ่อน ซึ่งขวางเจตนาของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ที่ต้องการให้นักพนันให้ปากคำปรักปรำนายไพจิตร ธรรมโรจน์พินิจ หรือ "ปอ ประตูน้ำ" เพื่อดำเนินคดียึดทรัพย์ จนกระทั่งถูกศาลพิพากษาจำคุก 3 เดือน ปรับ 10,000 บาท และโทษจำคุกรอลงอาญา 3 ปี เมื่อ 22 สิงหาคม 2550
นอกจากนี้ ยังถูก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ฟ้องร้องอีก 29 คดี และสั่งปิดเว็บไซต์ เสธ.แดงดอทคอม ห้ามเสธ.แดง ให้สัมภาษณ์สื่อ แต่งชุดพรางเข้าฟังพิจารณคดี และห้ามพกปืนมาศาล
ต่อมา เสธ.แดง ได้ยื่นจดทะเบียนพรรคการเมืองชื่อ "พรรคเสธแดง" เพื่อตรวจสอบการทำหน้าที่ของตำรวจ โดยเฉพาะ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งรักษาการ ผบ.ตร. เพราะเห็นว่าการทำงานของตำรวจมีอำนาจแบบเบ็ดเสร็จ ทั้งสืบสวนสอบสวน เขียนสำนวน หากไม่มีความสมบูรณ์และไม่มีความเป็นธรรม ก็จะทำให้เกิดความเสียหายตามมา แต่ถูก กกต.ไม่รับจดแจ้งจัดตั้งพรรค
จนกระทั่งมาประสบความสำเร็จ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2551 ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อพรรคว่า "พรรคขัตติยะธรรม" มีชื่อย่อว่า "ขตธ."สำนักงานใหญ่อยู่เลขที่ 234 ถ.รัชดาภิเษก แขวงและเขตห้วยขวาง กทม. มี ว่าที่ ร.ต.สุรภัศ จันทิมา อายุ 26 ปี เป็นหัวหน้าพรรค นายอธิปรัฐ กาญจนสุวรรณ เป็น เลขาธิการพรรค และมีกรรมการบริหารพรรค 18 คน ส่วน พล.ต.ขัตติยะ เป็นเพียงสมาชิกพรรค เท่านั้น โลโก้พรรคเป็นรูป เสธ.แดง ในชุดนักรบพระเจ้าตาก ขี่ม้าขาวมือขวาถือดาบ มุมขวาของโลโก้เป็นรูปธงชาติไทย ด้านล่างมีข้อความเขียนด้วยตัวอักษรสีดำว่า "พรรคขัตติยะธรรม" บนพื้นสีแดง มีนโยบาย "คิดได้ พูดได้ แต่ทำไม่ได้"
ส่วนข้อบังคับพรรคกำหนดว่า 1.หัวหน้าพรรคถูกเสมอ 2.ถ้าคิดว่าหัวหน้าพรรคทำไม่ถูก ให้กลับไปอ่านข้อ 1 ใหม่ 3.ให้ปฎิบัติตามข้อ 1 และข้อ 2 โดยเคร่งครัด เป้าหมายเข้าไปแก้กฏหมายจับกุมคุมขังที่เห็นว่าปัจจุบันไม่เป็นธรรม
บทบาทในช่วงหลังที่การเมืองเกิดความขัดแย้งอย่างหนักระหว่างกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กับรัฐบาลพลังประชาชน ซึ่งมีกลุ่ม นปช.สนับสนุน เสธ.แดง มีชื่อเป็นข่าวว่า ไปฝึกกองกำลังนักรบพระเจ้าตาก ที่สนามหลวง จนกระทั่งเกิดการเคลื่อขบวนมาปะทะกับกลุ่มพันธมิตรฯ ในช่วงดึกของวันที่ 1 ถึงเช้ามืดวันที่ 2 กันยายน 2551 มีผู้เสียชีวิต 1 คนและบาดเจ็บจำนวนมาก
นอกจากนี้ ยังให้สัมภาษณ์เชิงข่มขู่ผู้ชุมนุมกลุ่มพันธมิตรฯ ให้ออกจากทำเนียบรัฐบาล ไม่เช่นนั้นจะถูกตอบโต้จากฝ่ายตรงข้ามซึ่งไม่พอใจกลุ่มพันธมิตรฯ จนในระยะ 2-3 เดือนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุระเบิดบ่อยครั้งในพื้นที่ชุมนุมของพันธมิตรฯ มีผู้บาดเจ็บจำนวนมากและเสียชีวิตแล้ว 1 คนในช่วงดึกของวันที่ 20 พฤศจิกายน 2551
ทำให้ฝ่ายที่ถูกกระทำ โดยเฉพาะแนวร่วมพันธมิตรฯ ต่างเพ่งเล็งมาที่ "เสธ.แดง" เจ้าของวลี "หากพันธมิตรฯ ยังไม่หยุด อนาคตอาจถูกซุ่มโจมตีด้วย อาร์พีจี และ ค.60 และ M.79 และจะต้องมีกลุ่มรักษาความปลอดภัยพันธมิตรฯ ตายทุกวัน" (30 ต.ค.51)
ปลายปี 2551 พันธมิตรฯ ประกาศยุติการชุมนุม เมื่อพรรคพลังประชาชน พรรคชาติไทย และพรรคมัชฌิมาธิปไตย ถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ยุบพรรค พร้อมตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรค 109 คน เป็นผลให้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรีขณะนั้น ต้องพ้นจากตำแหน่ง การเมืองเข้าสู่ภาวะสูญญากาศ ส.ส.จาก 3 พรรค นั้น ต้องหาสังกัดใหม่ เกิดข่าวลือขึ้นมากมายเกี่ยวกับการเปลี่ยนขั้วทางการเมืองของพรรคร่วมรัฐบาลที่จะหันมาสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้เป็นรัฐบาล
สุดท้ายแล้ว ส.ส.กลุ่มเพื่อนเนวิน จากอดีตพรรคพลังประชาชนและพรรคร่วมรัฐบาล ก็หันมายกมือสนับสนุนให้นายอภิสิทธิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ตามคาด สร้างความไม่พอใจให้พรรคเพื่อไทย (ส.ส.จากพลังประชาชนส่วนใหญ่ย้ายเข้าพรรคนี้) และกลุ่มมวลชนที่สนับสนุน จนเกิดการประท้วงขับไล่รัฐบาล พร้อมล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่พัทยา กระทั่งนำไปสู่เหตุการณ์เมษายนเลือดในปี 2552 ที่กลุ่มคนเสื้อแดงหรือกลุ่ม นปช. ก่อจลาจลเผาเมือง ป่วนเมือง จนนายกฯ ต้องประกาศใช้ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน
ระหว่างนั้น นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯ ก็ถูกกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธสงครามลอบถล่มยิง จนบาดเจ็บสาหัส แต่สุดท้ายก็ยังไม่สามารถจับตัวผู้ต้องหามาลงโทษได้ มีเพียงการออกหมายจับนายตำรวจและนายทหารในราชการ 3 เท่านั้น
ขณะที่บทบาท เสธ.แดง ในช่วงนั้น มีข่าวว่าได้เข้าไปสนับสนุนการฝึกฝนกองกำลังของการ์ดเสื้อแดง ภายใต้ชื่อ "นักรบพระเจ้าตาก" คอยดูแลความปลอดภัยให้กลุ่มผู้ชุมนุม แต่ก็ไม่ได้รับความสนใจเท่าใดนัก มีเพียงการออกมาให้สัมภาษณ์เชิงข่มขู่ว่า จะมีกองกำลังไม่ทราบฝ่ายพร้อมโจมตีรัฐบาลอยู่เนืองๆ จนกระแสสังคมและสื่อมวลชน เริ่มกดดันให้ผู้บังคับบัญชา ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยและอาญาทหารกับ เสธ.ดังคนนี้
"พล.อ.พัลลภ(ปิ่นมณี) เรียกตนไปพบ เพราะขณะนี้ ทหารพรานค่ายปักธงชัย ที่ถูกยุบ กำลังรวมตัวกันประมาณ 1,000 คน และเตรียมอาวุธหนักพร้อมรบ เพราะเห็นว่ารัฐบาลไม่มีความเป็นธรรมเกิดสองมาตรฐาน...ซึ่งอดีตทหารพรานเหล่านี้ จะออกมาแฝงเป็นการ์ดเสื้อแดง เวลามีม็อบเสื้อแดงจะแฝงตัวไป ดังนั้นขอเตือนว่า ทหารอย่าออกมาช่วงนี้ เพราะจะถูกทหารพรานที่มีอาวุธพร้อมรบออกมา อาจทำให้เกิดสงครามกลางเมืองได้ ที่สำคัญทหารพรานเหล่านี้ใช้อาร์พีจีเก่งกว่าทหารหลัก" พล.ต.ขัตติยะ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเตรียมกองกำลังทหารพรานค่ายปักธงชัย ร่วมชุมนุมกับกลุ่มเสื้อแดง (2 ธ.ค.2552)
เมื่อถูกลุกไล่ เสธ.แดง ก็ออกมาให้สัมภาษณ์โจมตีผู้บังคับบัญชา คือ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. ตามสไตล์ถนัดเช่นกันว่า "ถ้าแกล้งกันส่วนตัวแบบนี้ ก็เป็นเรืองส่วนตัวแล้ว ก็ให้อยู่แต่ในกองทัพบกแล้วกัน "ป๊อก" ลืมเพื่อนแล้ว ลืมผู้ใต้บังคับบัญชา ถ้าทำอย่างนั้น ก็ไม่ใช่ผู้บังคับบัญชาผม กูทำอะไรให้มึง กูนี่แหละออกมาช่วยมึงคนเดียวทั้งกองทัพ มาใช้อำนาจมิชอบแบบนี้ ก็ให้อยู่แต่ในกองทัพบก อย่าออกมาก็แล้วกัน ไม่ได้ขู่นาย แต่ถ้าทำผมแบบนั้น ก็ไม่ใช่นายผม" (8 ธ.ค.2552)
อย่างไรก็ตาม จากพฤติกรรมที่ผ่านมา ทั้งการออกมาให้ข่าวกระทบต่อความมั่นคง การเดินทางออกนอกประเทศไปพบผู้นำกัมพูชา โดยไม่ได้รับอนุญาต และการให้สัมภาษณ์โจมตีผู้บังคับบัญชาบ่อยครั้ง ทำให้ เสธ.แดง ถูกสั่งพักราชการ และนำมาซึ่งเหตุการณ์คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ M.79 ยิงถล่มห้องทำงาน พล.อ.อนุพงษ์ กลายเป็นข่าวใหญ่ในช่วงต้นปี 2553
หลังจากนั้นไม่นาน ตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้านพักของ เสธ.แดง พบอาวุธสงครามจำนวนมาก พร้อมคนใกล้ชิด 3 คน ที่ถูกควบคุมตัวไปสอบสวน ขณะที่ เสธ.แดง ซึ่งถูกออกหมายจับ มีข่าวว่า เจ้าตัวได้หนีลงใต้ไปหลบที่มาเลเซีย ก่อนจะออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหา และว่าเป็นการจัดฉากของคนบางกลุ่มที่ไม่ถูกกับตน
"จะไปมอบตัวแน่นอน โดยจะเดินทางประมาณตี 3-4 เพราะเป็นยุทธศาสตร์ ถอยร่นแล้วค่อยรุกต่อ และมั่นใจว่าศาลจะให้ความเป็นธรรม ไม่ออกมหายจับผม เพราะผมไม่เคยคิดหนี หากจะรวบตัวสามารถทำได้ เพราะเดินทางไปที่ใดจะบอกจุดหมด อย่างเช่น วันที่ 25 มกราคม จะเดินทางไปพบคนเสื้อแดงที่ จ.สุโขทัย...ส่วนเรื่องเอ็ม 79 นั้น จะยิงกันเอง หรือใครยิงไม่ทราบ เพราะ ผบ.ทบ.มีคนจองกฐินหลายคน ทำให้กองทัพเสียเกียรติภูมิ จึงขอให้ พล.อ.อนุพงษ์ ออกคำสั่ง ให้กลับเข้ารับราชการภายในหนึ่งเดือน เพราะอีก 7 เดือนเมื่อเกษียณราชการไป แล้วจะมีคนตามกระทืบ ตั้งแต่หน้าบ้านไปยันหน้าปากซอย" เสธ.แดง ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาต่อพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียกภายในวันที่ 1 ก.พ.53 กรณีมีอาวุธสงครามในบ้านพัก ม.พัน.4 รอ.(25 ม.ค.2553)
แม้จะถูกดำเนินคดีในข้อหามีอาวุธสงครามไว้ในครอบครองและถูกสั่งพักราชการ แต่ดูเหมือนจะไม่สามารถทำให้ เสธ.แดง ยุติบทบาทได้ โดยเจ้าตัวได้เดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ดูไบ พร้อมกับกระแสข่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งอยู่เบื้องหลังการชุมนุมของ นปช.จะใช้บริการของกลุ่มฮาร์ดคอร์ ในการทวงคืนอำนาจให้กลับตนเอง โดยมี พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี กับ เสธ.แดง เป็นหนึ่งในตัวชูโรง
พอกลับมา พล.อ.พัลลภ ให้สัมภาษณ์เป็นเสียงเดียวกันถึงการจัดตั้งกองทัพประชาชน แต่ถูกกระแสสังคมต่อต้านอย่างหนัก ขณะที่ฝ่ายเดียวกันแกนนำ กลุ่ม นปช. อย่าง วีระ มุสิกพงศ์, จตุพร พรหมพันธุ์ ก็ไม่เห็นด้วย จนเกิดกระแสข่าวความขัดแย้งในกลุ่ม นปช. ที่ฝ่ายหนึ่งต้องการใช้ความรุนแรงในการขับไล่รัฐบาล ขณะที่อีกฝ่ายอยากใช้มวลชนกดดันไปเรื่อยๆ
ในที่สุด แกนนำ นปช.ก็ประกาศจะไม่ร่วมสังฆกรรมกับ เสธ.แดง เพราะมีข่าวว่า เสธ.แดงไปแอบอ้างชื่อ นปช.เปิดโรงเรียนฝึกอาวุธคนเสื้อแดงที่ จ.สกลนคร มุกดาหาร และศรีสะเกษ แต่เสธ.แดง ก็ไม่สนใจ และยังคงทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กลุ่ม นปช.ต่อไป
"ขอยืนยันเมือนเดิมว่า ยังไงกูก็ไม่ไปไหน ด่ายังไง กูก็ไม่โกรธ ถึงแม้มึงไม่เอากู แต่กูเอามึง กูจะขอเป็นกองทัพประชาชนรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนต่อไป และอย่าสำคัญตัวผิด สาเหตุที่ประชาชนรักเรา เพราะเราเป็นตัวแทนของ พ.ต.ท.ทักษิณ(ชินวัตร) ในการนำท่านกลับประเทศ...ส่วนนายจตุพรและแกนนำ นปช.จะเป็นผู้นำมวลชนต่อไป พร้อมที่จะทำตามคำสั่งของ นปช. ยืนยันว่าสนับสนุนแกนนำ นปช.เหมือนเดิม และจะไม่แย่งขึ้นมาเป็นแกนนำแทน เพราะตนไม่มีความสามารถที่จะเป็นได้ แค่เข้ามาคุมกองทัพประชาชนเท่านั้น" เสธ.แดง กล่าวถึงความขัดแย้งกับนายจุตพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มเสื้อแดง เรื่องการจัดตั้งกองทัพประชาชน (8 ก.พ.2553)
"เมื่อทำงานใหญ่ ใจต้องใหญ่ อย่าหูเบา อย่าด่ากันเอง อย่ารบกันเอง ต้องรบกับข้าศึก ผมไม่เคยไป จ.ศรีสะเกษ สกลนคร แล้วจะไปฝึกกองกำลังเสื้อแดงได้อย่างไร ขอให้เข้าใจกันใหม่ เพราะมีอะไร นายณัฐวุฒิ ก็โทรศัพท์คุยกับผมก่อนที่จะไปร่วมแถลงข่าว เรื่องนี้ทำให้เกิดความแตกแยก แล้วอย่างนี้จะไปรบกับพวกอำมาตย์ได้อย่างไร...นายนพดล ปัทมะ ทนายความส่วนตัวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี น่าจะรู้ตัวดี เพราะมีความสนิทกัน ขณะนี้นายนพดล กำลังทำตัวเหมือนลิโป้ในสามก๊ก เป็นพวกมนุษย์สามข้อ อยู่กับใครก็ฆ่าเขาหมด ตั้งแต่ พล.ต.มนูญกฤต รูปขจร นายชวน หลีกภัย และ พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่กับใครคนนั้นตายหมด เราสนิทกันมาก แต่วันนี้ออกมาด่าตน ทำไมไม่โทรศัพท์ถามกันสักคำ ที่ผ่านมาได้ออกมาพูดช่วยนายนพดล เรื่อเขาพระวิหาร เมื่อครั้งเป็น รมว.ต่างประเทศ เมื่อเกิดเหตุตำรวจไปบุกบ้านพี่สาวก็เกิดใจเสาะ ถอดใจลาออกจากการเป็นรัฐมนตรี ทั้งที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ไว้วางใจมาก ทำให้รัฐบาลล่ม คนนี้คบไม่ได้อยู่กับ พล.ต.มนูญกฤต นายชวน ก็ไปหักหลังเขา แล้วมาอยู่กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ทำให้พังอีก" เสธ.แดง กล่าวถึงกรณีนายวีระ มุสิกพงศ์ นพ.เหวง โตจิราการ นายนพดล ปัทมะ แกนนำ นปช. ประกาศไม่ยอมเข้าร่วมสังฆกรรมและไม่รับผิดชอบต่อการกระทำของ เสธ.แดง โดยเฉพาะการแอบอ้างชื่อ นปช.เปิดโรงเรียนฝึกอาวุธคนเสื้อแดงที่ จ.สกลนคร มุกดาหาร และศรีสะเกษ (17 ก.พ.2553)
อย่างไรก็ตาม กระแสข่าวความขัดแย้งภายในกลุ่ม นปช.มิได้ทำให้สังคมเชื่อว่าเป็นความจริง เพราะในการชุมนุมใหญ่ของกลุ่ม นปช.ครั้งล่าสุด (มี.ค.2553-พ.ค.2553) เสธ.แดง ยังเข้าไปมีบทบาทในสถานที่ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง โดยแกนนำแต่ละคนไม่ได้ห้ามปรามแต่อย่างใด มิหนำซ้ำ เสธ.แดง ยังตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาร่วมกับแกนนำ นปช.คนอื่นๆ ที่ถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ออกหมายจับตามความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และกระทำความผิดในข้อหาก่อการร้าย และต้องไปรายงานตัวในวันที่ 15 พฤษภาคม 2553
จากพฤติกรรมที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2553 มีข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เสนอคำสั่งปลด พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ออกจากราชการแล้ว โดยหนังสือดังกล่าวได้เสนอถึง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ ได้เซ็นคำสั่งเห็นชอบกับคำสั่งปลดเสธ.แดง แล้ว โดยขณะนี้คำสั่งปลดออกจากราชการกำลังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ
ล่าสุด นายอภิสิทธิ์ เสนอแผนปรองดอง 5 ข้อ เพื่อแลกกับการให้กลุ่ม นปช.ยุติการชุมุนม โดยหนึ่งในนั้นเสนอยุบสภาฯ ช่วงเดือนกันยายน และจะเลือกตั้งภายในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2553 ท่ามกลางกระแสข่าวความขัดแย้งของแกนนำ นปช.ที่มีความเห็นเป็น 2 ฝ่าย โดยฝ่ายที่ยึดแนวทางสันติอย่างนายวีระ, นพ.เหวง,นายก่อแก้ว และนายณัฐวุฒิ ต้องการยุติการชุมุนม ส่วนฝ่ายฮาร์ดคอร์อย่างนายอริสมันต์, นายสุพร,นายขวัญชัย รวมถึง เสธ.แดง ต้อวการให้ชุมนุมต่อไป จนทำให้แผนการปรองดองของนาบอภภิสิทธิ์ ต้องพับไป
ต่อมา ศูนย์อำนวยการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ได้เพิ่มมาตรการกดดันให้กลลุ่ม นปช.ยุติการชุมนุม โดยสั่งตัดสาธารณูปโภค ทั้งไฟฟ้า น้ำประปา คลื่นโทรศัพท์ และการขนส่งมวลชน พร้อมได้เคลื่อนกำลังทหารเข้าโอบล้อมพื้นที่การชุมนุม ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 13 พฤษภาคม 2553 และเสธ.แดง ถูกซุ่มยิงอาการสาหัส ขณะให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศรายหนึ่ง ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหัวเฉียว ก่อนจะย้ายมาวชิรพยาบาล เพื่อเข้ารับการผ่าตัดสมอง ซึ่งภายหลังการผ่าตัดอาการของ เสธ.แดง มีแต่ทรงกับทรุด คณะแพทย์ได้ยื้อชีวิตจนถึงที่สุด
เบื้องต้นมีข่าวว่า เสธ.แดง ถูกยิง 2 นัด กระสุนเจาะเข้าศรีษะ 1 นัด ส่วนอีกนัดฝังอยู่ในเสื้อเกราะ มีการวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา ถึงกลุ่มที่สั่งปลิดชีพเสธ.แดง ในครั้งนี้ว่า เป็นไปได้ทั้งฝ่ายตรงข้าม ฝ่ายเดียวกัน หรือมือที่สาม เพราะในช่วงที่ผ่านมา ด้วยบุคลิกที่เป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา อาจทำให้หลายฝ่ายไม่พอใจ จนนำมาซึ่งการสั่งปลิดชีพ เสธ.คนดัง ผู้นี้
ล่าสุด หลังจากแพทย์เฝ้าดูอาการ เสธ.แดง มากว่า 5 วัน เมื่อช่วงสาย (เวลาประมาณ 09.20 น.) ของวันที่ 17 พฤษภาคม 2553 เสธ.แดง ได้เสียชีวิตแล้ว
นี่เป็นพฤติกรรมเสี้ยวหนึ่งของ เสธ.แดง นายทหารประจำการที่เลือกข้างทางการเมืองอย่างชัดเจน และจบชีวิตอย่างน่าเศร้าก่อนวัยอันควร เหลือเพียงเกียรติประวัติและบทบาทที่ฝากไว้ให้สังคมไทยได้จดจำว่า เขาผู้นี้เป็นหนึ่งในตัวละครที่มีบทบาทในช่วงที่บ้านเมืองเกิดความแตกแยกมากที่สุดยุคหนึ่ง"

ประวัติเพิ่มเติมพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล เป็นชาว อ.โพธารม จ.ราชบุรี
เกิดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2494 เป็นบุตรของ ร.อ.สนิท สวัสดิผล และนางสอิ้ง สวัสดิผล มีพี่สาว 3 คน ตนเองเป็นผู้ชาย คนสุดท้อง
สมรสกับ นาวาเอก(พิเศษ) หญิง จันทรา สวัสดิผล (เสียชีวิตแล้ว) มีบุตรสาว 1 คน คือ น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล ชื่อเล่น เดียร์ ปัจจุบันเป็นทนายความในสำนักกฏหมายเอกชน
การศึกษา : จบมัธยมศึกษาจากโรงเรียนศรีวิกรม์ จบโรงเรียนเตรียมหทาร (ตท.11) ,จบจากโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า (จปร.22) และจบโรงเรียนเสนธิการทหารบก ชุดที่ 63 ก่อนไปเรียนต่อ ปริญญาตรี สาขาครุศาสตร์บัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำเร็จการศึกษา ปี 2528 จบปริญญาโทคณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) สำเร็จการศึกษาปี 2539 ปริญญาตรี นิติศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยศรีปทุม สำเร็จการศึกษาปี 2545 ปริญญาตรี เศรษฐศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง สำเร็จปีการศึกษา 2547 และจบปริญญาเอก สาขาบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยนอร์ธเทิร์น ฟิลิปปินส์ (University of Northern Philippines) ในปี 2551

พิธีศพ-พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และโกศ 8 เหลี่ยมเพื่อบรรจุศพ ณ วัดโสมนัสราชวรวิหาร
-กำหนดสวดพระอภิธรรม 3 คืน ตั้งแต่วันที่ 17-19 พ.ค.2553 เวลา 18.30 น. ณ วัดโสมนัสราชวรวิหาร กทม.


เสธ.แดง ให้สัมภาษณ์ สื่อต่างประเทศ เมื่อ 11 เม.ย.2553
ที่มา : http://www.youtube.com/watch?v=inM3f07DlAg
เจ้าของ : samma0009May 13, 2010 — ยิงเจาะกระโหลกเส ธ.แดง-สื่อต่างชาติชี้โดนสไนเปอร์เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วันที่ 13 พฤษภาคม พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดงผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ได้เดินออกมาจากแนวรั้วรักษาความปลอดภัยของการ์ดแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้าน เผด็จการแห่งชาติ(นปช.) บริเวณแยกศาลาแดง เพื่อให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวต่างประเทศ 4-5 คน อาทิ นายโทมัส ฟุลเลอร์ ผู้สื่อข่าวนิวยอร์คไทมส์ นายแดเนียล เชิร์ฟ ผู้สื่อข่าววิทยุเสียงอเมริกา(วีโอเอ) ซึ่งคาดว่าจะนัดหมายกันล่วงหน้าระหว่างให้สัมภาษณ์ได้เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อจู่ๆ เสธ.แดง ล้มฟุบลงกับพื้น และมีบาดแผลที่บริเวณศรีษะ คาดว่า น่าจะถูกลอบยิงจากระยะไกล หลังจากนั้นการ์ด นปช.ได้นำตัวเสธ.แดง ขึ้นรถปิดอัพ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาวนำส่งโรงพยาบาล(รพ.) หัวเฉียว โดยไม่ยอมนำส่งรพ.จุฬาฯที่อยู่บริเวณใกล้เคียงหลังจากนั้นก็เกิดเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้นที่บริเวณรถไฟฟ้าบีที เอส สถานีศาลาแดง และที่บริเวณถนนพระราม 4 จำนวน 5 ลูก นอกจากนี้ยังมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ทำให้ที่ประชาชนและผู้ชุมนุมต่างวิ่งหนีตายโกลาหลนายเดเนียล เชิร์ฟ ผู้สื่อข่าววีโอเอ ระบุว่า เห็นเสธ.แดง ถูกยิง โดยมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นฝีมือของมือปืนซุ่มยิงหรือสไนเปอร์ ระหว่างที่อยู่ภายในพื้นที่ชุมนุม นายเชิร์ฟ ระบุว่าหลังจากเสธถูกยิง ก็มีเสียงปืนยิงต่อสู้และเสียงระเบิดเกิดขึ้นภายในพื้นที่ปิดล้อมของม็อบ ด้วยต่อมาสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นอ้างผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า การซุ่มยิงพล.ต.ขัตติยะครั้งนี้น่าจะมาจากหลังคาของอาคารแห่งหนึ่งมุมสวน ลุมพินี ทั้งนี้ แดน ริเวอร์ส ผู้สื่อข่าวประจำกรุงเทพฯของซีเอ็นเอ็นระบุว่า เสธ.แดง ถือเป็นแกนนำของกลุ่มเสื้อแดงที่หัวรุนแรงมากที่สุด แข็งกร้าวมากที่สุดในบรรดาแกนนำด้วยกัน (วันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 เวลา 01:30:56 น. มติชนออนไลน์ )
ที่มา :
http://www.youtube.com/watch?v=iMei-Jw6gw8
เจ้าของ : RedHeart2553

ที่มา :
ข้อมูล : ห้องสมุดออนไลน์. (2553).พลิกประวัติ "เสธแดง" พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ก่อนถูดปลิดชีพ. My First Info.com. . [Online]. Available :https://politic.myfirstinfo.com/viewnews.asp?newsid=118114 . [2553. พฤษภาคม 17 ].
ภาพ :
-http://www.talkystory.com/imagelib/www.talkystory.com/022010/dc464b49886eb20.jpg
-http://www.tnews.co.th/html/picture/tnews_1267851471_6222.jpg
-http://www.bangkokbiznews.com/2008/11/06/thumb/309423_7195390lowthumb3bkk.jpg
-http://www.talkystory.com/imagelib/www.talkystory.com/112009/efc9eea7467aa97.jpg
-http://i174.photobucket.com/albums/w120/kittinunn/5510000148891.jpg
-http://www.reuters.com

1 ความคิดเห็น:

Admin กล่าวว่า...

xxx porn videos online list

ดูคลิปโป๊ออนไลน์ คลิปX วัยเย็ดกัน คลิปCAMFROG คลิปโป๊เด็ก เย็ดหี 18+ดูคลิปโป๊ออนไลน์ คลิปแคมฟรอก คลิปXXXฟรี คลิปแอบถ่ายมาใหม่
การ์ตูนโป๊ ดูการ์ตูนX 18+ โดจิน การ์ตูนโป๊แปลไทย
ดูหนังโป๊ฝรั่ง PORN X-ART หนังXออนไลน์ฟรี HD
ดูหนังโป๊ฟรี หนังXญี่ปุ่น XXXออนไลน์ หนังAV 18+
โหลดหนังX หนังโป๊ฟรี หนังAV หนังโป๊ฝรั่ง โหลดฟรีไม่เสียเงิน
คลิปหลุดวัยรุ่น คลิปโป๊วัยรุ่ย คลิปXXXนักศึกษาเย็ดกัน
คลิปหลุดวัยรุ่น คลิปโป๊วัยรุ่ย คลิปXXXนักศึกษาเย็ดกัน
หนังโป๊ไทย หนังXไทย คนไทยเย็ดกัน เย็ดเด็ก XXX Thai Porn
คลิปโป๊เกาหลี คลิปโป๊จีน XXXJapan XXXkorean porn
หนังโป๊ไทย หนังXไทย คนไทยเย็ดกัน เย็ดเด็ก XXX Thai Porn
คลิปโป๊เกย์ เกย์เย็ดกัน เย็ดเกย์หนุ่ม เกย์อมควย
Porn หนังโป๊ฝรั่ง หนังโป๊HD เย็ดสาวต่างชาติ XXX Western Porn Free
การ์ตูนโป๊ โดจินโป๊ การ์ตูนเย็ดกัน เสียงไทย แปลไทย (มั้ง)
หนังโป๊ญี่ปุ่น หนังXญี่ปุ่น หนังAV XXX Online Japan Porn

hhhh